chup-anh-mon-an-banhkhot-6.jpg

Vietnamese Food - Bánh Khọt

CHỤP ẢNH MÓN ĂN | FOOD PHOTOGRAPHY

PHOTOGRAPHER MARC TRAN PRODUCTION MAKI CO., LTD. TEL 028.62949798 EMAIL INFO@MAKI.VN

Mong muốn giới thiệu những món ăn ngon đậm chất Việt với dự án “Đặc sắc ẩm thực Việt”, hôm nay MAKI Studio sẽ giới thiệu món BÁNH KHỌT dân dã nhưng không kém phần lôi cuốn để thưởng thức nhé!

Looking forward to introducing signature Vietnamese dishes with the project "Special Vietnamese Cuisine", today MAKI Studio will introduce a delicious but equally charming “Banh Khot” to enjoy!

Được làm nên từ hạt gạo đất Việt, những chiếc bánh khọt giòn rụm được chế biến qua từng công đoạn tỉ mỉ. Công đoạn đầu tiên quan trọng nhất là chế bột với việc chọn loại gạo, ngâm, xay theo công thức đặc biệt cùng bột ướt, cơm nguội, đậu xanh…để tạo nên vỏ bánh đặc sắc.

Tiếp đến làm nhân tôm cho bánh, để có nhân bánh ngon phải chọn con tôm thật tươi bóc vỏ kỹ lưỡng để giữ màu sắc thu hút của tôm, cùng với mỡ heo phi hành làm cho nhân bánh khọt ngon khó cưỡng.

Để thưởng thức trọn vẹn món bánh khọt thì không thể nhắc đến nước chấm chua ngọt kèm theo đu đủ xanh và cả rốt bào sợi trong chén chấm của bạn. Cùng với đĩa rau thật ngon gồm xà lách, rau cải, húng quế, húng lủi, tía tô, diếp cá,…cuộn với miếng bánh khọt, chấm mắm và thưởng thức món ăn dân dã này thôi nào!!